Những kỷ niệm không ai là không có thời Yahoo! Messenger

(06/08/2016)

Sau ngày 5/8, Yahoo! Messenger thế hệ cũ sẽ chính thức đóng cửa, nhường chỗ cho phiên bản mới. Nhiều người thuộc thế hệ 8x - 9x có lẽ sẽ có chút bồi hồi, khi chuẩn bị mất đi một nơi từng lưu giữ rất nhiều kỷ niệm.

 

Những kỷ niệm không ai là không có thời Yahoo! Messenger
 

 

Từng có thời Yahoo! và webcam làm nên tiêu chuẩn của một hàng net "xịn" (mặc dù giá chỉ có 3k). Người ta ra ngồi net cũng chủ yếu để chat chit với nhau, ấy vậy mà mãi cũng không hết chuyện...

 

Yahoo Messenger
 

 

Hồi đấy muốn ép nick thì phải hỏi cho chính xác, không có chuyện lần mò dò ra được như Facebook bây giờ đâu nhé!

 

Yahoo
 

 

Hoặc đơn giản hơn, hãy nhảy vào những phòng chat công cộng để tìm bạn. Tôi vẫn nhớ tên phòng chia theo tên thành phố, và mấy phòng có tên Hà Nội, Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh... lúc nào cũng đông nghịt người, chen chân vào cực kỳ vất vả.

 

nickname yahoo
 

 

Trong đấy bạn có thể bắt gặp vô vàn những nickname dài lê thê và sáng tạo đến mức bá đạo như thế này.

 

yahoo Messenger
 

 

...cùng những cuộc trò chuyện với bộ combo câu hỏi truyền thống, khi mà chiếc webcam mờ tịt chính là nhân tố quyết định tạo nên những tình yêu mì ăn liền kiểu này.

 

Yahoo
 

 

Để rồi chính những tình yêu mỳ ăn liền ấy lại khiến chúng ta mỗi ngày thấp thỏm, mong ngóng đợi chờ một nick của "ai đó" sáng lên.

 

Yahoo
 

 

Chắc chắn cũng không có chương trình nào có khả năng trở thành đồng hồ báo thức như Yahoo!, với đủ loại âm thanh hôn hít, chó sủa mèo kêu đến la hét ầm ĩ rồi cười sằng sặc.

 

Yahoo
 

 

Ngày nay nếu bạn quên logout Facebook, bạn sẽ ăn mấy cái status biến mình thành trò cười cho thiên hạ. Ngày xưa nếu bạn quên thoát Yahoo!, hôm sau hoặc nick của bạn sẽ trắng xóa, hoặc bạn sẽ nhận được một tràng tổng sỉ vả từ những người bạn mà chả hiểu vì sao...

 

Yahoo
 

 

=)))) hay :))) thường là đặc điểm của những người dùng Yahoo! lâu năm, nó đã trở thành một thói quen không thể bỏ, bởi giữa hàng ngàn sticker và biểu tượng màu mè, chúng ta vẫn tiện tay gõ lại những emo "huyền thoại" đã theo mình suốt quãng thời gian mang nhiều ý nghĩa nhất trong đời.

Theo Trí thức trẻ/Kênh 14

  • Bài viết khác